Giới thiệu về Salesforce

 Trong những năm gần đây, đã có một sự đột biến lớn trong công nghệ điện toán đám mây. Một trong những công nghệ đó đã có một tác động lớn lao trên thế giới của máy tính là Salesforce. Trong blog này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Salesforce và sẽ trả lời:

  
 1. Salesforce là gì?
 2. Các dịch vụ và sản phầm mà Salesforce cung cấp?
 3. Tại sao nên sử dụng Salesforce?
 4. Cơ hội việc làm với Salesforce?
 5. Bắt đầu học Salesforce ở đâu?

Salesforce là gì

brussels sprouts

 Salesforce bắt đầu như là một công ty phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) về CRM. Salesforce hiện nay cung cấp các giải pháp phần mềm khác nhau và một nền tảng cho người dùng và nhà phát triển để tùy chỉnh và phân phối các phần mềm đó. Salesforce.com được dựa trên kiến trúc nhiều người thuê (multi-tenant architecture). Điều này có nghĩa là tất cả khách hàng chia sẻ công nghệ chung và tất cả chạy trên phiên bản mới nhất. Bạn không cần phải lo lắng về việc nâng cấp ứng dụng hoặc cơ sở hạ tầng, chúng xảy ra tự động. Điều này giúp tổ chức của bạn tập trung vào sự đổi mới và tăng hiệu quả công việc hơn là quản lý công nghệ.

Các dịch vụ và sản phầm mà Salesforce cung cấp?

 Để hiểu Salesforce là gì, bạn cần phải biết các dịch vụ và sản phẩm khác nhau mà Salesforce cung cấp và khi sử dụng chúng. Thông qua Salesforce, bạn có thể truy cập vào một loạt các sản phẩm và dịch vụ trong nhiều lĩnh vực như đám mây, xã hội và di động… Dưới đây là một hình ảnh cho thấy các dịch vụ và sản phẩm khác nhau mà Salesforce cung cấp cho khách hàng của mình.

brussels sprouts

Các dịch vụ đám mây được cung cấp bởi Salesforce:

brussels sprouts

Salesforce Sales Cloud – Sales Cloud là một nền tảng CRM cho phép bạn quản lý các thuộc tính bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng. Nếu công ty của bạn tham gia vào doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với khách hàng (B2C), thì Sales Cloud là dịch vụ mà nhóm bán hàng của bạn cần.

brussels sprouts

Salesforce Marketing Cloud – Các dịch vụ đám mây cung cấp cho bạn với một trong những nền tảng digital marketing mạnh mẽ nhất thế giới. Các nhà tiếp thị trong tổ chức của bạn có thể sử dụng nó để quản lý hành trình của khách hàng, email, điện thoại di động, mạng xã hội, cá nhân hóa web, tạo nội dung, quản lý nội dung và phân tích dữ liệu.

brussels sprouts

Salesforce Service Cloud – Service Cloud là nền tảng dịch vụ cho nhóm hỗ trợ và dịch vụ khách hàng của tổ chức bạn. Nó cung cấp các tính năng như theo dõi cũng như phân tích yêu cầu hay thắc mắc kh. Điều này không chỉ giúp các người hỗ trợ của bạn giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh hơn, mà còn cho phép khách hàng của bạn truy cập vào tập câu trả lời và tự trả lời câu hỏi của mình.

brussels sprouts

Salesforce Community Cloud – nếu bạn cần một nền tảng xã hội cho tổ chức của bạn để kết nối và tạo điều kiện giao tiếp giữa nhân viên, đối tác và khách hàng của bạn thì Salesforce Community Cloud là dịch vụ bạn cần. Bạn có thể sử dụng nền tảng này để trao đổi dữ liệu và hình ảnh trong thời gian thực.

brussels sprouts

Salesforce Commerce Cloud – dịch vụ đám mây thương mại cho phép tổ chức của bạn cung cấp dịch vụ khách hàng trải nghiệm liền mạch và kinh nghiệm bất kể vị trí của khách hàng (trực tuyến hoặc tại cửa hàng). Nó cũng cung cấp cho tích hợp dữ liệu khách hàng để người tiêu dùng của bạn có thể có một kinh nghiệm tốt hơn. Nếu mục tiêu của bạn là cung cấp cho khách hàng trải nghiệm khách hàng tích cực, hấp dẫn, Commerce Cloud là dịch vụ bạn cần.

brussels sprouts

Salesforce Analytics Cloud – dịch vụ đám mây phân tích cung cấp một nền tảng kinh doanh thông minh cho tổ chức của bạn để làm việc với các tập tin dữ liệu lớn, tạo đồ thị, biểu đồ và các đại diện khác của dữ liệu. Nó được tối ưu hóa cho truy cập di động và trực quan dữ liệu và có thể được tích hợp với các dịch vụ đám mây khác của Salesforce.

brussels sprouts

Salesforce App Cloud – để phát triển các ứng dụng tùy chỉnh sẽ chạy trên nền tảng Salesforce, bạn có thể sử dụng Salesforce App Cloud. Nó cung cấp cho bạn một bộ sưu tập các công cụ phát triển mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các ứng dụng tùy biến. Một số công cụ trong ứng dụng đám mây bao gồm:

 • Force.com :cho phép admin và các developer để tạo ra các trang web và các ứng dụng vào ứng dụng chính Salesforce.com

 • AppExchange :là một chợ ứng dụng trực tuyến cho các ứng dụng của bên thứ ba chạy trên nền tảng Force.com.

 • Heroku Enterprise : cung cấp cho các developer sự linh hoạt để tạo ứng dụng bằng các ngôn ngữ và công cụ ưa thích của họ.

 • Salesforce Thunder :là công cụ xử lý quy tắc và bigdata được thiết kế để phân tích các sự kiện và thực hiện các hành động được cá nhân hóa.

 • Salesforce Sandbox :cho phép các developer thử nghiệm ý tưởng trong một môi trường phát triển an toàn và biệt lập.

brussels sprouts

Salesforce IoT Cloud – Khi công ty của bạn cần lưu trữ và xử lý dữ liệu Internet of Things (IoT), bạn có thể sử dụng dịch vụ Salesforce IoT CLoud. Nền tảng được xây dựng để lấy khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra bởi các thiết bị, cảm biến, trang web, ứng dụng, khách hàng và đối tác. Khi nhận được dữ liệu này, nền tảng sẽ bắt đầu các hành động để cung cấp cho bạn các phản hồi theo thời gian thực.

brussels sprouts

Salesforce Health Cloud – Nếu bạn là một tổ chức chức CNTN liên quan đến y tế và yêu cầu hệ thống CRM kết hợp mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, thì Health Cloud là thứ bạn cần. Thông qua hồ sơ bệnh nhân, bạn có thể hỗ trợ mối quan hệ một-một bằng cách tích hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu.

Một số dịch vụ khác

 • Chatter – là một nền tảng hợp tác doanh nghiệp từ Salesforce cho phép nhân viên của bạn cộng tác. Chatter có thể giúp bạn tăng năng suất bằng cách kết nối nhân viên mọi lúc mọi nơi. Nó cũng giúp chia sẻ kiến thức giữa các phòng ban trong một tổ chức hoặc các tổ chức khác nhau.

 • Salesforce1 được xây dựng và chạy trên Nền tảng Salesforce và hợp nhất các dịch vụ di động của Salesforce thành một ứng dụng di động. Salesforce1 giúp các đối tác dễ dàng cung cấp ứng dụng hoặc trải nghiệm trên thiết bị di động và cung cấp cho người dùng Salesforce một cách dễ dàng để thực hiện công việc của họ từ điện thoại thông minh.

Tại sao nên sử dụng Salesforce?

brussels sprouts

 Như đã thấy trong hình trên, Salesforce cung cấp cho bạn đường dẫn nhanh nhất từ ý tưởng đến ứng dụng. Bạn có thể tập trung vào việc xây dựng ứng dụng của mình bằng các công cụ Salesforce, thay vì tự xây dựng cơ sở hạ tầng và công cụ. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều năm và hàng triệu đô la.

Những lợi ích cho người dùng Salesforce :

 • Nhanh – Phần mềm CRM truyền thống có thể mất hơn một năm để triển khai, so sánh với vài tháng hoặc thậm chí vài tuần với Salesforce
 • Dễ dàng – Salesforce thắng trong danh mục dễ sử dụng. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để làm việc và mất ít thời gian hơn tìm hiểu.
 • Hiệu quả – Vì nó dễ sử dụng và có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, đa phần các công việc lặp lại như trả email, làm báo cáo… được tự động hóa nên sẽ giúp người dùng có nhiều thời gian hơn để làm việc mang lại nhiều giá trị
 • Salesforce nằm trong đám mây, vì vậy nhóm của bạn có thể sử dụng nó từ bất cứ đâu có quyền truy cập internet, và không phải lo vụ bảo trì server
 • Dễ dàng thay đôi – nếu là một doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phát triển và liên tục cơ cấu thì có thể custom và mua gói dịch vụ lớn hơn(dùng đến đâu trả tiền đến đó – Cloud)
 • Salesforce dễ dàng tích hợp các ứng dụng của bên thứ 3. Nếu bạn muốn tích hợp Salesforce với Gmail, easy peasy , nếu bạn muốn tích hợp nó với phần mềm kế toán của mình.

Cơ hội việc làm với Salesforce?

brussels sprouts

 Salesforce hiện tại đã tạo ra một hệ sinh thái (Ecosystem) lớn và đang phát triển mạnh mẽ cung cấp cơ hội cho không chỉ người liên quan đến IT mà còn có nhiều công việc khác. Một số công việc liên quan đến Salesforce. Dự đoán khoảng 3,3 triệu việc làm sẽ được tạo ra bởi hệ sinh thái Salesforce vào năm 2022.

 • Salesforce Administrator – Quản trị viên
 • Salesforce Developer – Lập trình viên
 • Salesforce Technical Architect – Kiến trúc sư kĩ thuật
 • Salesforce Business Analyst – Chuyên viên phân tích nghiệp vụ
 • Salesforce Marketing Manager – Quản lý tiếp thị
 • Salesforce Sales Manager – Quản lý về bán hàng
 • Salesforce Consultant – Chuyên viên tư vấn
brussels sprouts

Kỹ hơn về các công việc các bạn có thể tham khảo thêm ở đây

Bắt đầu học Salesforce ở đâu?

 Hiện tại thì việc bắt đầu tìm hiểu Salesforce đã trở nên cực kì dễ dàng vì salesforce đã cung cấp cả một nền tảng là TrailHead giúp bạn học rất thú vị qua những project, quest từ nhỏ đến to. Bạn cũng nên bắt đầu từ phần Admin hơn vì qua đó sẽ hiểu sâu hơn về nghiệp vụ và sử dụng các công cụ có sẵn thay vì lao đầu vào code. Một số bài học cho người mới :

Source : https://www.edureka.co/blog/what-is-salesforce

HIEP LEE

Thumb 8ab95cbd5b9afc5144ce74f07ed1608ae97bccfeb2de89e8aa19caef9c31f0f9
Badges 112
Points 89,750
Trails Completed 9
Ranger
Advertisements